Một số thiết bị hội thảo được sử dụng trong hệ thống âm thanh hội thảo

Thiết bị hội thảo là tập hợp những thiết bị âm thanh, những trang thiết bị khác được lắp đặt tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo. Nhằm phục vụ mang đến những hiệu ứng hiệu quả về âm thanh.

Một số thiết bị hội thảo được sử dụng trong hệ thống âm thanh hội thảo

Bộ điều khiển trung tâm

Là thiết bị quan trọng có nhiệm vụ cung cấp nguồn Dc cho micro chủ tọa và các micro đại biểu khác. Kết nối và điều khiển hệ thống micro được hoạt động theo các chế độ hợp lý nhất.

– Micro đại biểu

Tùy theo từng không gian của phòng họp mà có cách bố trí và sắp xếp số lượng các micro đại biểu khác nhau.

Xem thêm thông tin micro hội thảo tại đây: http://viethungaudio.vn/micro-hoi-thao-chuan-gia-goc-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay.htm

– Micro chủ tọa

Được thiết kế với các tính năng giống với micro đại biểu. Tuy nhiên có thêm chức năng ưu tiên được phát biểu cho chủ tịch và có thể ngắt tiếng tạm thời hoặc vĩnh viễn với micro đại biểu.

– Amply liền mixer

Giúp xử lý các tín hiệu từ bộ điều khiển trung tâm và các thiết bị ngoại vi khác. Từ đó khuếch đại được tín hiệu ra loa.

– Loa treo tường:

Được sử dụng giúp cho âm thanh lớn và sáng hơn.

Có thể sử dụng loại loa liền công suất để thay thế cho loa treo tường.

Xem thêm thông tin cụ thể về loa liền công suất tại đây: http://viethungaudio.vn/loa-active-ae-15-loa-lien-cong-suat-chiu-moi-thoi-tiet.htm

Cách lắp đặt dàn âm thanh hội thảo đúng tiêu chuẩn

Được thực hiện thông qua các bước sau:

– Khảo sát địa điểm âm thanh

Khảo sát phòng lắp đặt hệ thống âm thanh để tạo nên hiệu ứng âm thanh chất lượng nhất.

– Cân bằng hai loa trước

Sự kết hợp hai loa trước rất quan trọng để tạo nên chất lượng âm thanh chuẩn. Loa bên trái và loa bên phải cần được đặt cân xứng với nhau. Nếu như phòng đặt không cân xứng vạn nên có những giải pháp để giải quyết. Ví dụ như đặt loa có tọa độ trầm cho âm thanh cao và các mức chỉnh âm để có thể hạn chế được tối những ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Xem thêm chi tiết về thiết bị hội thảo tại đây: http://viethungaudio.vn/thiet-bi-hoi-thao-chuan-chat-luong-cao-gia-goc-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay.htm

– Lắp loa trung tâm

Để đặt được hệ thống loa trung tâm là rất quan trọng. Bạn cần kết hợp được vị trí loa hai bên và loa trung tâm. Hãy nghe thử để có cách lắp chuẩn nhất.

– Bố trí các loa vệ tinh xung quanh

Có thể sử dụng các loa vệ tinh xung quanh để tạo hiệu ứng âm thanh sống động, rõ ràng và trung thực nhất.

Đó là toàn bộ các kỹ năng để lắp đạt hệ thống âm thanh tiêu chuẩn. Và những thiết bị được sử dụng trong hệ thống âm thanh hội thảo. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Loa liền công suất là gì?

 

Bài viết liên quan