Máy Đầm Cóc Để Làm Gì? Cấu Tạo Chung Của Máy Đầm Cóc

1. Máy đầm cóc để làm gì và cách thức hoạt động của nó như thế nào?

Máy đầm cóc là một cỗ máy làm nén đất. Nhưng chiếc máy này khác máy đầm rung như thế nào khác nhau từ một máy đầm tấm.

Thay vì sử dụng các mô men rung động để gây tác động với các tầng đất, bê tông bên dưới như một máy đầm bàn, đầm rung thì máy đầm cóc sử dụng lực va đập để nén đất.

Trong sơ đồ này, bạn có thể thấy một chiếc đầm đất (thường được gọi là máy đầm cóc) ý nghĩa của tên máy là chiếc máy như con cóc nhảy lên và dập xuống liên tục. Điều này giúp nền đất được nén sâu hơn, lý tưởng sử dụng ở các rãnh, mương và các nơi có diện tích chật hẹp hoặc những nơi địa hình hiểm trở khiến chúng ta không thể sử dụng những loại máy móc có trọng lượng, thể tích lớn.

2. Cấu tạo chung và cách hoạt động của máy đầm cóc

Kết cấu

Máy đầm cóc có 2 bộ phận chính là động cơ đầm cóc và bộ phận chân đầm.

Các mô-men xoắn hoạt động các vòng quay được tạo ra từ động cơ xăng hoặc động cơ điện được chuyển giao cho chuyển động qua lại bởi bánh răng quây, mà sẽ vượt qua nó trên chân rung (giày) thông qua xi lanh mùa xuân.

Tính năng, đặc điểm

Máy có lực tác động mạnh mặc dù nó nhỏ và nhẹ (khoảng từ 1000N/Kg trở lên).

Máy được sử dụng đa năng với khả năng cơ động. Chúng được sử dụng cho khu vực có diện tích hẹp, các rãnh nhỏ, hố, móng nhà, chèn lấp và các công việc sửa chữa trên nhựa đường.

Phù hợp cho việc nén chặt đất với hàm lượng nước thấp mà nặng.

Do thiết kế thẳng đứng của một chiếc đầm đất, chúng thường được sử dụng ở những nơi khó tiếp cận mà máy đầm có thể di chuyển dễ dàng (như hào và mương). Đế đầm nhỏ với lực đầm mạnh giúp chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh và đầm chặt đất, đầm san lấp mặt đất mà không gặp nhiều khó khăn.

Làm thế nào để kiếm thêm lợi nhuận từ máy đầm cóc

Như chúng tôi đã giải thích, máy đầm cóc là lựa chọn tuyệt vời cho một vài lý do:

  • Đó là những chiếc máy nhỏ gọn với kích thước đế đầm những nơi có diện tích nhỏ
  • Thiết kế của những chiếc máy này dễ dàng di chuyển
  • Độ sâu nén đất của chúng có thể lớn hơn máy lu rung
  • Chúng hoạt động khác với máy lu rung, cho phép bạn có thể dùng để đầm các vật liệu khác nhau

Cả về giá thành thì giá một chiếc máy đầm cóc cũng rẻ hơn nhiều so với một chiếc máy lu rung. Nếu bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn, điều đó có nghĩa là chi phí lao động của bạn giảm. Khi chi phí lao động của bạn giảm, biên lợi nhuận cho công việc trở nên lớn hơn. Không chỉ chi phí lao động của bạn sẽ giảm, bạn có thể sử dụng loại máy này cho những tác dụng khác như đầm cọc móng nhà, đầm san lấp. Danh tiếng của bạn là nhà thầu thi công nhanh chóng, đáng tin cậy sẽ giúp bạn có được lượng khách hàng lớn hơn và do đó có nhiều tiềm năng hơn để giành được khách hàng mới và phát triển công việc kinh doanh. Tất cả điều đó có ý nghĩa, nhưng làm thế nào để mua hoặc thuê một đầm lầy đầm lầy kết nối trực tiếp để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và kiếm thêm tiền?

Kết luận

Hãy dành một chút thời gian để đánh giá nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thấy rằng máy đầm của bạn có cần thiết không? Bạn có thấy mình mất thêm thời gian khi thi công trong rãnh và diện tích chật hẹp có khó không? Tất cả những điều này có thể là cách bạn nhận ra rằng một người ham muốn sẽ tự chi trả cho chính nó trong thời gian không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm máy các loại máy tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan