Loa liền công suất là gì?

Thiết bị âm thanh ngày càng được cải tiến và có những bước chuyển mình mạnh mẽ trên thị trường hiện nay. Một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu đó chính là loa liền công suất và cục đẩy công suất. Đây là 2 thiết bị được sử dụng để có được chất lượng âm thanh tốt hơn.

Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ về thiết bị âm thanh này nhé.

  1. Loa liền công suất

– Loa liền công suất hay còn được gọi là loa amply, loa active. Dòng loa này được tích hợp những tính năng khuếch đại âm thanh, tín hiệu mạnh hơn ngay trong chính hệ thống hoạt động của loa.

Xem thêm thông tin chi tiết về loa liền công suất tại đây: http://viethungaudio.vn/loa-active-ae-15-loa-lien-cong-suat-chiu-moi-thoi-tiet.htm

Loại loa này sử dụng sẽ không cần các thiết bị hỗ trợ khuếch đại tín hiệu đi kèm như amply hay cục đẩy công suất. Như các loại loa khác sử dụng cục đẩy công suất để tăng hiệu suất, chất lượng âm thanh.

Sử dụng loại loa này sẽ giảm thiểu được những kết nối phức tạp, lằng nhằng. Mà loa liền công suất mang lại nét thẩm mỹ cho toàn bộ hệ thống âm thanh.

– Ưu điểm

Sử dụng linh hoạt, hiệu quả, chuyên nghiệp

Bạn chỉ cần sử dụng một loại dây nguồn cho loa là có thể kết nối và sử dụng.

Hiện nay loa liền công suất còn cho ra những dòng loa tích hợp cả bàn trộn tín hiệu đa dạng và chuyên nghiệp mang đến cho người sử dụng một hệ thống âm thanh lưu động và tiện lợi nhất.

Hạn chế được tình trạng lắp đặt và thiết kế hệ thống âm thanh lằng nhằng như trước đây.

– Ứng dụng

Hệ thống âm thanh hội trường cho công ty, doanh nghiệp, đoàn thể.

  1. Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là thiết bị được sử dụng trong hệ thống âm thanh. Có tác dụng khuếch đại chất lượng âm thanh lớn. Sử dụng cho hệ thống âm thanh đòi hỏi hiệu suất lớn mà các dòng amply không làm được.

Xem thêm thông tin chi tiết về cục đẩy công suất tại đây: http://viethungaudio.vn/day-cong-suat-aav.htm

Hơn nữa cục đẩy công suất còn có tác dụng làm giảm được độ méo âm thanh của các dòng loa karaoke. Khi sử dụng thiết bị này thì âm thanh được phát ra từ loa một cách tối đa mà không hề làm giảm đi chất lượng của âm thanh.

Bên cạnh đó thì sản phẩm còn giúp cho thiết bị hoạt động ổn định hơn và sử dụng lâu hơn.

Trước khi sử dụng cục đẩy công suất nên tham khảo các ý kiến của các chuyên gia về âm thanh. Để được tư vấn và hỗ trợ khi nào cần dùng cục đẩy công suất.

Mỗi loại thiết bị đều có những ưu điểm, công dụng nhất định. Bạn có thể sử dụng loa liền công suất hay cục đẩy công suất tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Xem thêm: Những tiêu chí chọn mua một chiếc loa kéo chất lượng

 

 

 

Bài viết liên quan