Có nên tự đổ mực cho máy photocopy màu?

Máy photocopy màu rất kén mực, vậy có nên lựa chọn giải pháp đổ mực máy photo màu tại nhà hay không? Nếu sử dụng biện pháp này thì nên lựa chọn dòng mực nào và xử lý ra sao. Hãy tham khảo chia sẻ từ CANON QUẢNG LỢI để có phương án xử lý tốt nhất nhé.

Phân tích chi tiết về việc có nên đổ mực máy photo màu cho từng dòng máy.

1, Thay mực máy photo ricoh màu nên hay không?

Một vài dòng máy ricoh màu được khá nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn như: ricoh mp c7501, pr c550e, c6501, … với cơ chế thiết kế 4 màu mực xanh, đỏ, đen, vàng, tỷ lệ pha trộn các màu tốt mang lại chất lượng bản chụp sắc nét trên từng chi tiết.

Việc lựa chọn bơm mực máy photo màu với dòng mực thay thế ( không phải hàng hãng) có thể thực hiện được, với tỉ lệ đạt 75% so với dùng mực hãng. Việc dùng mực ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm 60% so với mực hãng.

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên lựa chọn dòng mực chất lượng, có thương hiệu không nên dùng mực tàu sẽ rất hay bị lỗi.

2, Đổ  mực máy photocopy màu xerox ra sao?

Xu hướng hiện nay, rất nhiều các văn phòng lựa chọn sử dụng máy photo màu xerox, đây là dòng máy lành tính, hình ảnh sắc nét, bản chụp tươi sáng, dễ dàng sử dụng.

Một số dòng máy phổ biến như: xerox iv3373/ 3375, V C4475/4476/5576/ 3375/ …

Với thiết kế gồm 4 màu mực xanh,đỏ, vàng, đen, thiết kế cụm trống riêng biệt mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Hệ thống ống mực chứa chíp mực, dễ dàng kiểm soát lượng mực tiêu thụ, nên việc thay thế mực ngoài cho dòng máy này khá đơn giản.

Chỉ cần lựa chọn dòng mực tương thích với máy, chíp mực, sau khi hết mực là đổ mực đồng thời thay chíp lắp vào là máy hoạt động được bình thường.

Tuy nhiên cung như máy màu ricoh, mực ngoài khi thay thế vào mực hãng chỉ đạt được 75% so với mực hãng, ngoài ra nó còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định dùng mực ngoài.

3, Nên thay mực máy photo toshiba hay không?

Máy toshiba màu có chi phí thấp và hoạt động so với máy ricoh và xerox thì chắc chắn là không bằng, với dòng máy này thì việc lựa chọn giải pháp đổ mực in ngoài thì có thể được nhưng chắc chất lượng bản chụp sẽ không được như dùng mực hãng.

Thiết kế hộp mực bao gồm cả linh kiện trống mực nên nếu bạn đổ mực kém chất lượng thì nó sẽ ảnh hưởng luôn đến các linh kiện đi theo.

Nên với dòng máy này mình khuyên bạn nên mua cả cartridge mới thay thế để đảm bảo tốt nhất hoạt động của máy.

Tổng quát với ba thương hiệu máy photo màu lớn nhất hiện nay, thì mình khuyên chân thành là không nên sử dụng mực ngoài thay thế, nếu muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn phương án này thì bạn nên tìm một đơn vị có kinh nghiệm để cung cấp dịch vụ đổ mực máy photo tại nhà chất lượng, an toàn và tiết kiệm.

XEM THÊM: MỘT SỐ CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA MÁY PHOTOCOPY MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT

______________________________________________

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI
 
Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
 
VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 
Email: quangloi2010@gmail.com
 
Hotline: 0913 524 260 – 0941 238 384

Bài viết liên quan