Cách bảo quản vòng bi bạc đạn đúng cách

Vòng bi hay còn gọi là ổ lăn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, khoa học,…Vòng bi có nhiều chủng loại khác nhau phục vụ nhu cầu riêng cho từng bộ phận trên máy móc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những thông về vòng bi côn và bạc đạn côn.

  1. Vòng bi côn

Vòng bi côn là các loại vòng bi chịu tải lớn và có các đặc điểm thiết kế rất đặc biệt nên được sử dụng cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Vòng bi côn được thiết kế chịu tải trọng hỗn hợp có thể hoạt động ở tốc độ cao và có khả năng chịu tải trọng cao.

Vòng bi côn bao gồm 2 bộ phận chính đó là cụm vòng trong và cụm vòng ngoài có thể tách rời được. Vành ngoài được gọi là chén, bi đũa kết hộ với các vành trong không tách rời được gọi là côn. Vòng bi côn có các con lăn hình côn lăn quanh các mặt dẫn côn trên vòng bi trong và vòng bi ngoài. Bạc đạn côn thường được lắp thành đôi và tương tự như cầu đỡ chặn.

Được sử dụng lắp ráp chung đối với một số các thiết bị bạc đạn khác. Trong quá trình lắp ráp thì có thể đặt các khe hở theo những yêu cầu. Bạn có thể tối ưu hóa tăng hiệu suất làm việc của máy móc.

Ứng dụng:

Được ứng dụng trong các ngành công nghiệp; ngành máy móc và sản xuất giấy, Động cơ điện, Ngành khai thác mỏ và xây dựng, Trong các ngành đường sắt, Ngành công nghiệp thép.

Xem thêm thông tin chi tiết về vòng bi côn tại đây: https://bqb.com.vn/danh-muc/vong-bi-bac-dan-con/

  1. Bạc đạn cầu

Là loại vòng bi thông dụng đáp ứng được nhiều ứng dụng truyền động. Sử dụng đơn giản và dễ dàng tháo lắp. Bạc đạn có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu được tải trọng hướng kính rất tốt. Chịu được tải trọng dọc trục ở mức độ thấp.

Vòng bi thường được bôi trươn và sẽ làm kín bằng phớt ở 2 mặt. Cho phép được đưa vào sử dụng nhanh và an toàn. Nếu như lắp lệch tâm thì sẽ chịu những tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

Xem thêm thông tin chi tiết về bạc đạn cầu tại đây: https://bqb.com.vn/danh-muc/vong-bi-bac-dan-cau/

  1. Cách bảo quản vòng bi đúng cách

Vòng bi là một trong những bộ phận thiết yếu được sử dụng của máy công cụ

– Chúng được sử dụng và bảo quản đúng cách để đảm bảo được độ an toàn.

+ Giữ gìn vòng bi trong khu vực khô ráo và sạch sẽ. Ngăn ngừa bụi rơi vào vòng bi

+ Cẩn thận khi mang vác và di chuyển. Tránh để rơi hoặc va đập mạnh

+ Sử dụng dụng cụ lắp thích hợp. Nên sử dụng máy gia nhiệt để vòng bi tránh và sử dụng những dụng cụ có nhiều mục đích khác.

+ Chống rỉ sét

Cần mang bao tay khi cầm và lắp vòng bi để tránh được mồ hôi trên tay và ảnh hưởng đến bề mặt sử dụng và nên lưu ý hơi ẩm.

– Ngoài việc lắp đặt vòng bi đúng cách thì bạn cần tra thêm dầu bôi trơn hoặc mỡ cho vòng bi theo định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt hơn.

Cần chọn loại dầu mỡ bôi trơn đúng loại chính hãng để đảm bảo vòng bi hoạt động được bền lâu.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Một số thiết bị hội thảo được sử dụng trong hệ thống âm thanh hội thảo

 

 

 

Bài viết liên quan